วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

กิจกรรม "รับขวัญลูก" จากพี่ๆม.1 สู่อ้อมใจ ครูมัธยม โรงเรียนลำปลายมาศพัฒนา

 จากที่พี่ๆ ม.เป็นนักเรียนของรั้วนอกกะลา ซึ่งเติบโตและงอกงาม จากการดูแลและเอาใจใส่จากสภาพแวดรอบในแบบโรงเรียนลำปลายมาศพัฒนา  ทั้งคุณครู และผู้ปกครองได้ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาทั้งปัญญาภายในและปัญญาภายนอกให้กับทุกๆคน อีกทั้งในปีการศึกษานี้ได้มี พี่ม.1 ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนอื่นมาร่มเรียนรู้ด้วยในแบบมัธยมนอกกะลา
              ดังนั้นเป็นโอกาสอันดีที่ คุณครูและงพี่ ม.1ทุกคนจะได้มาร่วมกิจกรรม รับขวัญลูก  ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นอันมีความหมายเพื่อให้ทุกๆคนได้ใคร่ครวญ ตระหนักและรู้สึกถึงบทบาทหน้าที่ทำอยู่ อีกทั้งนับเป็นก้าวแรกของ พี่ม.1 ที่จะเข้ามาเป็นดั่งลูกคนหนึ่ง ในบ้าน (Home)

ภาพบรรยากาศ 
    มื้อแรกของ เย็นวันที่ 1 พี่ๆม.1 กับคุณครูชวนกันเดินเก็บผักในรั้วโรงเรียนค่ะ (น่ารักสมวัย )

 
ก้อยมดแดง โดยคุณครูล้าน (รสชาดไม่ธรรมดา)

ค่ำลง  ค่ำลง เอิงเอยยยยยย......พี่ม.1 ช่วย เตรียมที่หลับที่นอนสำหรับตนเองและคุณครูด้วยค่ะ

และช่วงเวลาสำคัญของ พวกเราก็มาถึง  "รับขวัญลูก"  มันคงไมใช่ความบังเอิญที่เราได้มีโอกาสอยู่ด้วยกัน  .......นับจากนี้พี่ๆม.1 ทุกๆคนก็เป็นส่วนสำคัญหนึ่งในชีวิตครูอย่างเรา .... 
.................................
เช้าวันใหม่อีกครั้ง 05.15 น. พี่ ม.1 กับคุณครูบางส่วนร่วมซึมซับบรรยากาศยามเช้าของโรงเรียน ในแบบที่พวกเขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน  เพราะเป็นบรรยากาศใหม่จากเดิมที่เคยเป็นน้องประถม  และตอนนี้พวกเขาเติบโตอีกขั้น
.......การเดินทางของฉันและเธอคือการเรียนรู้  การเรียนรู้ของเราทุกคนคือความเข้าใจ ............................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น